Sử dụng cửa cuốn khe thoáng và những lỗi thường gặp

Sử dụng cửa cuốn khe thoáng và những lỗi thường gặp

Sharing is caring!

Sử dụng điều khiển không dây không được nhưng điều khiển tường cửa vẫn hoạt động bình thường.

Nếu thấy hiện tượng này bạn nên kiểm tra xem điều khiển còn pin hay không bằng cách theo dõi đèn led trên điều khiển có sáng không. Nếu đèn không sáng hoặc ánh sáng yếu khi nhấn nút có lẽ do điều khiển tay đã hết pin hoặc bị hỏng, bạn có thể tháo pin để kiểm tra thay thế.

Điều khiển tường và điều khiển không dây đều không sử dụng được

Trong trường hợp này có 2 khả năng sảy ra đó là hộp nhận có vấn đề hoặc động cơ những lỗi như thế này bạn không thể tự khắc phục cần đến những người thợ có chuyên môn, sua cua cuon  tay nghề cao, các đơn vị uy tín để được tư vấn và sửa chữa kịp thời.

Sử dụng cửa cuốn khe thoáng và những lỗi thường gặp

Cửa cuốn không không dừng lại khi gặp vật cản

Đầu tiên bạn tiến hành kiểm tra tiếp xúc giữa chân đồng đảo chiều ở lá đáy cửa cuốn, lau chùi, vệ sinh các lá inox bên trong ray cửa cuốn. Nếu chưa được là do sự đàn hồi kém hoặc ti đồng đã bị mòn, khách hàng cần tìm đến những đơn vị sửa chữa uy tín để thay thế, sửa chữa, khắc phục kịp thời.

Cửa cuốn khi vận hành phát ra tiếng kêu

Cần tiến hành kiểm tra ray cửa có vật gì cản hay bị méo hay không, bạn cần chú ý những nan và vị trí phát ra tiếng kêu. Bạn đánh dấu các nan và kiểm tra xem móc nối giữa chúng có vật gì ngăn cản hay bị méo không. Nếu bạn thấy khó khăn không thể tự khắc phục được có thể gọi cho đơn vị sửa cửa cuốn uy tín để khắc phục những sự cố đáng tiếc này.

Khi đóng cửa cuốn có hiện tượng giật rồi dừng cần phải giữ nút xuống

Cửa cuốn nhà bạn đã sử dụng trong một thời gian dài vì thế có thể bị hỏng hệ thống đảo chiều, bạn có thể tự tháo hai đầu dây đảo chiều nối vào hộp nhận xem có hết không. Nếu tháo dây đảo chiều bạn thấy cửa cuốn vẫn hoạt động bình thường bạn cần kiểm tra dây nối đảo chiều xem nó có bị chập không nếu có thì cần khắc phục ngay càng sớm càng tốt.

Trong trường hợp cửa cuốn không hoạt động được bạn cần kiểm tra điều khiển tường xem có bị đứt dây nào không, nếu đứt cần phải nối lại và sử dụng bình thường.

Đã làm tất cả những cách trên nhưng không mang lại hiệu quả, lúc này bạn lấy tay kéo thanh đáy – thanh đầu tiên tiếp xúc với mặt đất xem có bị kẹt không. Và khắc phục chúng bằng cách lau chùi. Hoặc có thể gọi cho đơn vị sửa chữa uy tín nhất Hà nội.

Cửa cuốn bị phát ra những  tiếng kêu lớn khi đóng mở

Sau một thời gian dài sử dụng cửa cuốn, nan cửa bị dão làm cho các lá ann bị lệch gây ra tiếng kêu. Khắc phục điều này bằng cách bỏ bớt một số nan đi, khi đó cửa cuốn vẫn còn kêu là do cửa đã hoạt động quá lâu khiến bát cuốn và nan cửa không tương thích với nhau. Cần phải khắc phục điều này để khớp với nan cửa cuốn.

Cửa cuốn tự lên hoặc xuống

Do điều khiển bị kẹt hoặc chập nút bấm, bạn tháo hết pin của tay điều khiển ra nếu không thấy xuất hiện những hiện tượng đó nữa thì là do tay điều khiển đó đã bị hỏng, nếu vẫn còn hiện tượng đó thì bạn tiếp tục kiểm tra xem điều khiển tường có bị kẹt hay chập không .

Trong bài viết này hy vọng các bạn sẽ nhận biết thêm những lỗi về cửa cuốn và biết cách khắc phục hiệu quả.

Sharing is caring!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *