Sửa chữa motor cửa cuốn, bảo vệ dài lâu cho hạnh phúc mọi gia đình

Sửa chữa motor cửa cuốn, bảo vệ dài lâu cho hạnh phúc mọi gia đình

Sharing is caring!

Công việc sửa chữa cửa cuốn đang ngày càng được các công ty, các doanh nghiệp chú trọng đầu tư, mở rộng. Bên cạnh những hình thức phân phối chuyên nghiệp các hệ thống cửa cuốn nổi tiếng trên toàn quốc, thì sửa chữa cửa cuốn cũng được nâng cấp nhằm mang lại hiệu quả kinh tế cao cho khách hàng. Và ngoài những bộ phận khác của cửa cuốn, sửa chữa motor cửa cuốn là một bộ phận sua cua cuon  cực kì quan trọng giúp cửa cuốn vận hành thông suốt theo thời gian.

Sửa chữa motor cửa cuốn, bảo vệ dài lâu cho hạnh phúc mọi gia đình

Sửa cửa cuốn, sửa chữa motor cửa cuốn, công tác bảo trì, bảo dưỡng motor cửa cuốn bạn cần biết

Cách săn sóc và bảo trì hệ thống cửa cuốn của bạn là công việc cần thiết phải đánh giá định kì, giúp cho cửa cuốn luôn giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ, hơn nữa còn giúp ngăn ngừa các sự cố khác có thể xảy ra. Sửa chữa cửa cuốn phần quan trọng nhất chính là motor, vì vậy, trong quá trình vận hành, nếu có trục trặc ở hệ thống motor, bạn cần kiểm tra thật kĩ lưỡng bộ phận này, trong quá trình sử dụng, để đảm bảo cho motor cửa cuốn được dài lâu, bạn cần có biện pháp bảo trì, bảo dưỡng cẩn thận. Sau những kinh nghiệm sửa chữa cửa cuốn nhiều năm, chúng tôi xin đưa ra một số cách xử lý, bảo dưỡng motor cửa cuốn để giúp bạn có những hiệu quả sử dụng thật sự dài lâu.

 • Thay pin định kì cho điều khiển từ xa
 • Các phần điện như motor, điều khiển từ xa, bấm tường và tay điều khiển từ xa không đặt ở những vị trí ẩm thấp
 • Không được để nước và hóa chất lỏng bắn vào bộ hộp điều khiển và motor
 • Khi motor hoạt động tốt, bạn nghe thấy chuyển động đều của các bánh răng chịu tải. Còn khi phát hiện những tiếng kêu bất thường hoặc tiếng động lạ phát ra từ motor phải báo ngay cho nhà cung cấp, không được tự ý sang sửa hoặc cho người không được ủy quyền tự ý sửa motor vì nếu không chuyên nghiệp sẽ dẫn đến motor bị hỏng hoàn toàn
 • Lưu ý hết sức là không nên tự ý đóng mở motor liên tục trên 10 lần lên xuống vì motor cửa cuốn có thiết bị rơle nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện. Khi đó, khách hàng phải chờ nhiệt độ của motor quay về trạng thái bình thường mới có thể sử dụng tiếp được.
 • Bộ lưu điện phải được nạp đầy lần đầu tiên liên tục trong vòng 20 giờ đồng hồ
 • Không được tự ý dùng bộ lưu điện bởi các nguồn điện khác, bộ dùng điện phải theo thông số trên máy
 • Để nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện, khách hàng cần phải thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện thường xuyên khoảng 2 tháng/lần nếu không mất điện. Xả điện cho bộ lưu điện có nghĩa là cắt điện các cấp đầu vào của bộ lưu điện, điều khiển cửa lên xuống 3 đến 5 lần, sau đó đóng điện vào là được.

Sửa chữa motor cửa cuốn, bảo vệ dài lâu cho hạnh phúc mọi gia đình

Sửa cửa cuốn, sửa chữa motor cửa cuốn, một số lưu ý khi sử dụng cửa cuốn

 • Không để trẻ nhỏ chơi điều khiển từ xa
 • Không được đóng cửa khi đang có trẻ nhỏ đi qua
 • Nếu hệ thống cửa cuốn của bạn chưa được trang bị hệ thống đảo chiều và còi báo động, bạn cần lắp thêm thiết bị tự dừng và báo động để những khi có vật cản, thiết bị cửa cuốn sẽ tự động đảo chiều hoặc dừng lại, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con bạn. Phải đảm bảo vũ trang tự dừng đang hoạt động tốt nhất (đánh giá khi thi công lắp đặt và nghiệm thu)
 • Nút âm tường phải lắp ở vị trí dễ thao tác, nhìn vào là sẽ thấy ngay, nhưng phải đảm bảo là tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ, tránh nước và nơi có độ ẩm cao
 • Không được tự ý đóng, mở cửa cuốn khi đang có sang sửa
 • Khi cửa cuốn bị sự cố, công việc sửa sang cửa cuốn phải được người có đào tạo chuyên môn của nhà sản xuất đảm nhiệm.

Thực sự mà nói, cửa cuốn là một hệ thống quan trọng đảm bảo an toàn trong gia đình bạn, do vậy, bên cạnh tính thẩm mỹ, sửa chữa cửa cuốn, sửa chữa motor cửa cuốn cũng giúp cho bạn có được sự an toàn và tiết kiệm phần nào chi phí cho gia đình bạn.

Sharing is caring!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *